» » » » Cách di chuyển chuột bằng bàn phím sốCách di chuyển chuột bằng bàn phím số.Cách di chuyển chuột bằng bàn phím bên trái (bàn phím số).Mẹo di chuyển "chuột" bằng bàn phím số

Để tránh trường hợp vào một ngày nào đó, "con chuột" của bạn bỗng "lâm bệnh" và trở nên vô tác dụng khiến bạn không thể sử dụng máy tính ngay lúc cần thiết, thì bạn nên dự phòng cho mình bằng cách chuẩn bị nêu dưới đây.

Cách di chuyển chuột bằng bàn phím số

Phương pháp nêu ra ở đây là thay vì chúng ta dùng "con chuột" để điều hướng vị trí con trỏ thì bạn có thể dùng tập bàn phím số tại góc bên phải keyboard của bạn để làm việc đó.

Đầu tiên các bạn chọn Start>>Control Panel>>Accessibility Options Một hộp hội thoại hiện ra như hình vẽ bên trên. Tại tag "Mouse" bạn tích chọn "Use Mousekeys". Sau đó nhấn "Apply" và cuối cùng "OK".Kết quả thu được là biểu tượng hình con chuột thường trực ở góc cuối bên phải thanh taskbar thông báo bạn đã thực hiện thành công quá trình thay đổi. Nếu chỉ muốn duy nhất mình bạn biết cách này thì bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+NumLock để khóa chức năng đó, có biểu tượng con chuột bị gạch chéo. Tương tự nếu như bạn muốn trở lại trạng thái ban đầu.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu qua cách di chuyển con trỏ chuột bằng các phím số:

- Số 1: Di chuyển con trỏ về góc trái cuối màn hình

- Số 2: Di chuyển con trỏ xuống dưới cuối màn hình

- Số 3: Di chuyển con trỏ về góc phải cuối màn hình

- Số 4: Sang ngang bên trái

- Số 5: Tương đương kích chuột trái

- Số 6: Sang ngang bên phải

- Số 7: Di chuyển con trỏ về góc trái phía trên màn hình

- Số 8: Di chuyển con trỏ lên phía trên màn hình

- Số 9: Di chuyển con trỏ về góc phải phía trên màn hình


Cách di chuyển chuột bằng bàn phím số

Cách di chuyển chuột bằng bàn phím số

Bạn đang xem Cách di chuyển chuột bằng bàn phím số tại Blog Bít Tuốt Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Bít Tuốt Blog nếu bài viết có ích !
Like Bít Tuốt Blog trên Facebook để ủng hộ mình nhé

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply