» » » Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải
Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải. Làm sao để biết sếp có ý định sa thải mình. Những dấu hiệu nào cho thấy sếp sắp sa thải bạn . Dấu hiệu sếp muốn sa thải bạn. Những dấu hiệu bạn sắp bị  sa thải. Cứu vãn tình thế khi sắp bị sa thải

Sau đây Bít Tuốt Blog xin chia sẻ với các bạn một vài dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi bạn sắp bị sa thảiNhững dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải

Bạn hoàn toàn không phải là người “hoang tưởng”, nhưng bạn bắt đầu lờ mờ cảm thấy điều gì đó không ổn từ sếp. Một khi đối mặt với những dấu hiệu sau đây, bạn nên tính tới chuyện kiếm một công việc mới

Phần việc của bạn bị cắt giảm

- Người quản lý sẽ chuyển giao dần những dự án của bạn cho người khác, khách hàng của bạn cũng được thông báo về sự thay đổi nhân sự phụ trách. Nếu không phải bạn nghỉ phép, việc này có thể là dấu hiệu bạn sắp bị cho thôi việc.

Sếp né tránh bạn

- Khi quyết định được đưa ra, sếp sẽ hạn chế gặp bạn trừ những việc cần thiết. Anh/cô ấy sẽ chờ tới khi bạn được trả lương hoặc hoàn thành dự án để thông báo tin buồn cho bạn.

Bạn bị hạn chế về quyền hạn

- Các công ty thường hạn chế một số tài liệu nhân viên sắp bị sa thải có thể đọc hoặc xử lý nếu nội dung đó chỉ được phép lưu hành nội bộ. Trong trường hợp bạn yêu cầu được cung cấp những tài liệu đó, đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận được lời từ chối rằng “Máy tính gặp sự cố” hoặc “Yêu cầu này chưa được cấp trên phê duyệt”.

Có người “dò hỏi” từng chi tiết về công việc của bạn

- Bạn có thể coi rằng người đó “hâm mộ”, muốn học hỏi phong cách làm việc của bạn nhưng thật sự có thể là anh/cô ấy đang cố gắng tìm hiểu để “lấp chỗ trống” khi bạn ra đi.

Những vi phạm nhỏ của bạn đều được bỏ qua

- Bạn có để ý rằng việc bạn đi làm muộn những ngày gần đây không còn là một vấn đề lớn? Hay trước đây sếp thường nhướn mày khi bạn làm sai thì giờ đây anh/cô ấy không tỏ thái độ gì cả? Đó không phải vì công ty hạ thấp các quy định mà họ cảm thấy không nhất thiết phải xử phạt một người sắp bị cho thôi việc.

Những nhiệm vụ tốt nhất được giao cho người khác

- Đây sẽ là vấn đề nếu trước kia, bạn luôn được sếp giao cho những công việc quan trọng mà giờ thì những việc đó được giao cho người khác.

- Thêm một lời khuyên cho bạn: hãy tỉnh táo. Khi thái độ của sếp thay đổi, bạn cần chú ý xem vị trí của bạn trong công ty có thể bị ảnh hưởng như thế nào, từ đó rút ra cách hành động phù hợp. Có thể bạn sẽ phải có một cuộc trao đổi thực sự với sếp để cải thiện mối quan hệ, hoặc lặng lẽ bắt đầu tìm kiếm một công việc mới.

Cách cứu vãn tình thế khi sắp bị sa thải 

1. Nói chuyện với sếp

- Nếu đây là công việc bạn thật sự muốn giữ và theo đuổi, hãy đề nghị một cuộc nói chuyện trực tiếp với sếp. Trung thực trình bày cảm nhận của bạn về những điều có thể xảy ra và đề nghị xác nhận từ sếp. Cố gắng không để cảm xúc "bùng nổ", thay vào đó hãy chân thành hỏi sếp bạn có thể làm gì để tránh tình huống xấu nhất.

2. Không hứa hão - Hãy thể hiện mình

- Hãy xác định rõ ràng với sếp điều bạn cần làm để xoay ngược tình thế. Lưu ý rằng đừng vì muốn được giữ lại mà “hứa hươu hứa vượn” để rồi không thể làm được. Điều đó sẽ tạo ấn tượng xấu với sếp.

- Nếu được tạo cơ hội tiếp tục công việc, hãy thể hiện sự thay đổi tích cực. Hãy đi làm sớm hơn và ra về muộn hơn. Làm việc chăm chỉ dựa trên những lời khuyên của sếp về điều bạn nên làm. Hãy chứng tỏ cho sếp thấy bạn là một nhân viên cần mẫn và trung thành với công ty, và sếp không hề sai lầm khi cho bạn cơ hội.

3. Không hạ thấp bản thân

- Không cầu xin kể cả khi sếp lạnh lùng nói “không” với lời đề nghị được ở lại của bạn. Nó không bao giờ có tác dụng mà chỉ khiến bạn thêm đáng thương mà thôi. Thay vào đó hãy mạnh mẽ, làm việc chăm chỉ và giữ thái độ tích cực cho đến "phút cuối", có thể sếp sẽ suy nghĩ lại và cho bạn cơ hội. Trong trường hợp xấu nhất, bạn cũng tuyệt đối không "ăn vạ" vì điều này chỉ khiến bạn thêm mất điểm với sếp và những người khác trong công ty.

4. Chuẩn bị cho bước đi tiếp theo

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu xấu nhưng không còn cách cứu bản thân, hãy bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống sau khi bị sa thải. Hãy chuẩn bị sơ yếu lý lịch và bắt đầu tìm kiếm những cơ hội khác. Bạn sẽ vượt qua được khó khăn và thành công nếu mạnh mẽ và quyết tâm.Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải

Bạn đang xem Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị sa thải tại Blog Bít Tuốt Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Bít Tuốt Blog nếu bài viết có ích !
Like Bít Tuốt Blog trên Facebook để ủng hộ mình nhé

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

1 comments:

 1. Tạng bạn bài thơ:
  SẾP TÔI

  Sếp ông thua hẳn sếp tôi
  Điều hoà không khí sếp ngồi sếp chơi
  Đi đâu có sẵn xe hơi,
  Loại bốn chỗ ngồi đời mới thật sang
  Người ta ngồi mát bát vàng !
  Sếp tôi ngồi mát ăn hàng triệu đô.
  Việc quan ông chẳng hề lo
  "Vui" toàn bồ nhí, các cô chưa chồng
  Tú Sườn* thấy có sướng không ?
  Làm việc với sếp thật lòng khó mơ.
  Ngồi buồn sếp cũng làm thơ
  Loay hoay viết lách hàng giờ không ra
  Suốt ngày sếp cứ rày la
  Cả lũ ăn hại “Tổ cha” chúng mày.
  Làm ăn kiểu cách thế này
  Có nước đóng cửa “ăn mày”, nhịn trơ.
  Sếp nay quen thói ỡm ờ
  Rượu Tây xếp uống, gái tơ sếp xài.
  Quyết định mặc kệ đúng sai
  Miễn là lắm lộc thì ai cũng ừ.
  Con sếp dù dốt, dù hư
  Cũng đâu vào đó oai như cóc kềnh.
  Nhà sếp thì rộng mông mênh
  Hồ câu, trang trại, xông xênh cõi đời.
  Cổ phần sếp đóng “tiền hơi”
  Lợi nhuận hàng tháng, chốt lời tiền tươi
  Bằng cấp sắm đủ bộ chơi
  Danh hiệu, học vị...ôi thôi miễm bàn!
  Sếp này đích thị quan tham
  Cho vào nhà đá trại giam dưỡng già* .

  XẾP BÀ

  Sếp ông, còn cả sếp bà
  Quân sư đích thực tại nhà sếp tôi.
  Sếp bà nổi tiếng ăn chơi.
  Xe sang, váy xịn khắp nơi phưỡn phờ.
  Quán ba, sàn nhảy lượn lờ
  Chỉnh trang nhan sắc... giả vờ còn “zin”
  Giúp việc nhà, có Ô sin
  Chẳng cần suy nghĩ lo phiền điều chi
  Sếp ông đi vắng thường khi.
  Sếp bà bồ nhí kém chi đâu mà
  Phi công trẻ có trong nhà
  Sẵn sàng phục vụ sếp bà mua vui....

  Gió Lào

  * Nhà thơ Tú Sườn.

  ReplyDelete