» » Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống

Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống. Hướng dẫn cách chế biến cây nha đam để dùng ăn dần. Làm sao để lấy được phần thị nha đam để ăn và để làm đẹp.Cách chế biến nha đam tươi. Cách chế biến nha đam không bị đắng.Cách chế biến nha đam để làm món ăn. Cách làm hết nhớt ở nha đam

Do nha đam chứa nhiều vitamin A, C, E, B1... cùng nhiều khoáng canxi, kali, kẽm, crôm... nên Đông y dùng nha đam như một bài thuốc hữu hiệu trong việc giải nhiệt, giảm đau và cũng được khá nhiều người dúng nó để chế biến trong món ăn và làm đồ uống

Ngày nay, nha đam được các bà nội trợ “để ý” nhiều hơn trong việc chế biến các món ăn. Tuy nhiên, không ít người vẫn ngại khâu sơ chế, do nha đam nhiều nhớt nên nếu làm không khéo, nhớt không những không giảm mà thức ăn còn có mùi vị đăng đắng, hăng hắc, rất khó ăn.Hãy cùng Bít Tuốt Blog tìm hiểu về cách chế biến nha đam

Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống

Bước 1 : Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ


Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống

Bước 2. Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ, tùy theo món chế biến

Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống

Bước 3: Cho phần nha đam đã cắt vào tô, dùng muỗi tinh bóp sơ cho ra nhớt

Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống

Bước 4: Sau khi bóp muối, xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt  

Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống

Bước 5: Bắc nồi nước sôi, cho nha đam vào bát, vớt ra ngay ngâm vào nước đá 


Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống

Bước 6: Bạn có thể lấy phần nha đam đó để chế biến những món mà bạn yêu thích

Video cách chế biến nha đam khác




Những lưu ý khi sử dụng nha đam

Gel nha đam được ghi nhận có tác dụng tốt trong những bệnh lý như: đái tháo đường, vảy nến, tăng cholesterol máu, bỏng, tổn thương da do tia xạ sau điều trị ung thư, giúp nhanh lành vết thương… Còn phần nhựa cây, là vị thuốc lô hội trong Đông y, vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, thông tiện, là chất tẩy xổ mạnh, chữa táo bón.

Tuy nhiên, không phải nha đam đều tốt cho mọi người. Khi sử dụng cần thận trọng đối với những đối tượng sau:

- Phụ nữ có thai và đang cho con bú: Một vài báo cáo cho thấy, nha đam có thể liên quan với sẩy thai, dị tật bẩm sinh. Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên dùng các sản phẩm từ nha đam.

- Trẻ em dưới 12 tuổi: Nha đam gây đau bụng, vọp bẻ và tiêu chảy.

- Bệnh nhân đái tháo đường đang điều trị thuốc: Một vài nghiên cứu cho thấy, gel nha đam có tác dụng giảm mức đường huyết. Nếu bạn bị đái tháo đường và đang điều trị thuốc mà muốn dùng nha đam, hãy theo dõi chỉ số đường huyết chặt chẽ hơn để phòng ngừa biến chứng hạ đường huyết quá mức, có biểu hiện nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, đánh trống ngực, run… nếu nặng hơn có thể gây giảm khả năng tập trung, lú lẫn, hôn mê…

- Người mắc bệnh trĩ: Khi dùng nha đam, đặc biệt là có lẫn nhựa cây sẽ gây kích thích đại tràng, có thể làm bệnh nặng hơn.

- Người có bệnh lý thận: Không nên dùng liều cao hoặc kéo dài vì một số hợp chất trong nhựa cây khi tích lũy sẽ gây suy thận.

- Phẫu thuật: Do tác dụng làm giảm đường huyết nên nha đam sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát mức đường huyết trong và sau phẫu thuật. Nên ngưng dùng nha đam ít nhất hai tuần trước khi phẫu thuật.

- Người đang dùng thuốc Digoxin chữa suy tim, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng đông, thuốc chống rối loạn nhịp… chú ý vì nha đam nhuận tràng, gây tiêu chảy và làm giảm ion kali trong cơ thể, gây tăng tác dụng phụ của thuốc.

- Người cao tuổi hay người thường bị đầy bụng, ăn không tiêu, đi cầu phân sống, tiêu chảy: Theo Đông y, những chứng trên gọi là bệnh lý tỳ vị hư hàn, không nên dùng nha đam.

Lưu ý, những thực phẩm chế biến có sử dụng nha đam chỉ nên dùng hai-ba lần trong một tuần. Nếu dùng với mục đích nhuận trường, chữa táo bón không nên dùng quá hai tuần.


Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống

Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống

Bạn đang xem Cách chế biến nha đam để làm món ăn - đồ uống tại Blog Bít Tuốt Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Bít Tuốt Blog nếu bài viết có ích !
Like Bít Tuốt Blog trên Facebook để ủng hộ mình nhé

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply