» » Cách phân biệt nhận biết trái cây Trung Quốc

Cách phân biệt nhận biết trái cây Trung Quốc

Cách phân biệt nhận biết trái cây Trung Quốc. Cách nhận biết táo trung quốc, nho trung quốc, cam quýt Trung Quốc.Cách nhận biết Hồng Trung Quốc với hông Việt Nam.Cách phân biệt dưa Trung Quốc với dưa Việt Nam

Khi người tiêu dùng có xu hướng "tẩy chay" trái cây Trung Quốc (TQ), người bán đánh tráo xuất xứ trái cây TQ thành hàng trong nước hoặc nhập khẩu từ Mỹ, Úc, New Zealand...

Trên thị trường có rất nhiều loại trái cây không rõ ngồn gốc xuất xứ gây hoang mang cho người tiêu dùng. Nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt để có sự lựa chọn an toàn đối với các loại hoa quả trên thị trường, Tiến sĩ Đinh Văn Đức, làm việc tại Phòng Bảo vệ thực vật - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) có một số hướng dẫn sau:

Khi đọc được bài viết này rất mong các bạn nhấn LIKE hay chia sẻ bài viết để mọi người đều có kiến thức tốt  "tẩy chay" trái cây Trung Quốc ra khỏi thị trường Việt Nam

Cách phân biệt nhận biết Táo Trung Quốc

Cách phân biệt nhận biết Táo Trung Quốc
Táo Trung Quốc

- Táo Trung Quốc quả thường tròn, được bọc trong lưới xốp (lưu ý khi bóc lưới xốp ra thấy rất nhiều hạt trắng mịn đọng trên vỏ quả, đó là do hóa chất bảo quản vỏ bị bay hơi). Mình thấy ngào chợ đa phần là táo Trung Quốc

Táo New Zealand, Mỹ thì hình dáng hơi vuông (có góc cạnh), cao thành.
Táo New Zealand, Mỹ thì hình dáng hơi vuông (có góc cạnh), cao thành.

Táo Queen xuất sứ New Zealand
Táo Queen xuất sứ New ZealandCách phân biệt nhận biết Xoài Trung Quốc

- Xoài Trung Quốc thường có trọng lượng trung bình từ 400-700g, có mùi hắc. Vỏ bên ngoài của quả xoài Trung Quốc thường xanh chứ không chín vàng như xoài Việt Nam. Khi thấy quả xoài có màng mờ hoặc lấm tấm đen ở cuống xoài thì không nên mua vì có thể đó là quả xoài đã bị thối.


Cách phân biệt nhận biết Nho Trung Quốc

- Nho tím của Việt Nam quả thường nhỏ, nho xanh thì chùm ngắn, có màu xanh tươi; cuống nho nội rất tươi và thời vụ chính là từ tháng 7-10.

Nho Việt Nam
Nho Việt Nam

- Nho Mỹ màu tím quả tròn, to, không hạt. Nho Trung Quốc quả tròn, to, nhiều hạt.

Nho Mỹ màu tím quả tròn, to, không hạt. Nho Trung Quốc quả tròn, to, nhiều hạt

Cách phân biệt nhận biết Mận Trung Quốc

- Mận Trung Quốc quả to, màu xanh có hình trái đào nên thường được người bán giới thiệu là mận lai đào giống mới. Khi chín, mận này có màu vàng mờ, không đẹp mắt bằng mận chín của Việt Nam. Sau khi để trong tủ lạnh cho ra ngoài thì mận Trung Quốc thường bị nẫu trong.


Cách phân biệt nhận biết Cam Trung Quốc

Cách phân biệt nhận biết Cam Trung Quốc
Cam Trung Quốc quả to, mọng nước, không hạt.


Cam sành Việt Nam
Cam sành Việt Nam

- Cam Việt Nam có 2 loại: cam xanh quả to, vỏ sần và cam quả tròn, nhỏ có màu xanh vàng (cam Vinh). Do quá trình phòng trừ giống nhện (châm vỏ cam) của VN chưa tốt nên vỏ cam nội thường bị rám.


Cách phân biệt nhận biết Quýt Trung Quốc

Cách phân biệt nhận biết Quýt Trung Quốc
Quýt Trung Quốc vỏ dày, bị đánh bóng, quả thấp và khi bóc ra hai đầu múi quýt thường khô.

Cách phân biệt nhận biết Quýt Trung Quốc
Quýt ta mỏng vỏ, vỏ bị rám, cao thành. Quýt chính vụ của Việt Nam thu hoạch từ tháng 10 đến khoảng tháng 2 năm sau.


Cách phân biệt nhận biết Thăng Long Trung Quốc

- Đặc biệt, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu nhiều thanh long của Việt Nam nhưng thanh long Trung Quốc vẫn được nhập vào thị trường Việt Nam. Thanh long Trung Quốc nhỏ hơn thanh long Việt Nam và màu đỏ đậm hơn. Không nên mua loại thanh long đã bị rụng nhiều tai.


Cách phân biệt nhận biết Dưa Trung Quốc

Cách phân biệt nhận biết Dưa Trung Quốc

Phần lớn dưa hấu trên thị trường (loại vàng vỏ, vàng ruột) là của Trung Quốc nhưng lại lấy nhãn mác New Zealand. Loại quả này hay bị tiêm nước đường hóa học vào ruột nên khi bổ ra sau vài tiếng, ruột quả sẽ bị nhũn.

Cách phân biệt nhận biết Dưa Trung Quốc

- Dưa hấu Việt Nam nhiều hạt. Trồng chủ yếu ở Ninh Thuận, Bình Thuận.

Cách phân biệt nhận biết Hồng Trung Quốc

Cách phân biệt nhận biết Hồng Trung Quốc

- Hồng Trung Quốc có vỏ rất đẹp, đỏ đậm (do bị bôi phẩm màu). Còn hồng Việt Nam thường xấu mã, núm quả có nhiều đốm đen, bóc ra thấy phần ruột gần núm hơi bị cứng.

Nguồn giaoduc.net.vn


Cách phân biệt nhận biết trái cây Trung Quốc

Cách phân biệt nhận biết trái cây Trung Quốc

Bạn đang xem Cách phân biệt nhận biết trái cây Trung Quốc tại Blog Bít Tuốt Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Bít Tuốt Blog nếu bài viết có ích !
Like Bít Tuốt Blog trên Facebook để ủng hộ mình nhé

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

1 comments:

  1. trước em có dùng 1 template của bác, em thấy nó chầm chậm sao ý, nhờ bác sửa giúp, và sửa cả cái kích thước ở Related Posts và mua luôn bản quyền. Mong bác sớm liên hệ: FB em là mylove2393
    hoặc mail thanh3291@gmail.com

    ReplyDelete