» » Clip tàu Việt Nam đáp trả tàu Trung Quốc - Tuổi Trẻ Online

Các chiến sĩ làm nhiệm vụ trên tàu kiểm ngư 9226 của Việt Nam đã dùng vòi rồng và súng bắn nước đáp trả tàu Trung Quốc khiến những tàu này phải rút lui.

Clip tàu Việt Nam đáp trả tàu Trung QuốcTheo Tuổi trẻ Online, sáng 12.5, tàu kiểm ngư Việt Nam treo băng rôn bằng tiếng Trung Quốc yêu cầu phía Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Khi phát hiện tàu kiểm ngư Việt Nam cách giàn khoan khá gần, phía Trung Quốc bắt đầu cuộc tấn công, điều 15 tàu hải giám và hải cảnh, các tàu cá bán vũ trang bao vây tàu kiểm ngư của Việt Nam.


XEM CLIP TÀU VIỆT NAM ĐÁP TRẢ TÀU TRUNG QUỐC
Trước sự manh động của tàu Trung Quốc, thuyền trưởng tàu kiểm ngư của Việt Nam quyết định sử dụng súng bắn nước để đáp trả lại những tàu hải giám và hải cảnh của Trung Quốc. Hai thuyền viên trên tàu đã dũng cảm đứng ra mũi tàu xịt vòi rồng để cản phá tàu Trung Quốc. Chỉ sau 5 phút, liên đội tàu Trung Quốc đã bị vỡ đội hình và không còn tấn công tới tấp như trước.

Dù vậy, các tàu hải giám và ngư chính của Trung Quốc vẫn điên cuồng bám theo và xịt vòi rồng về phía các tàu kiểm ngư Việt Nam. Chỉ huy tàu đã khôn khéo không cho tàu Trung Quốc phun vòi rồng trực diện, đồng thời hai kiểm ngư trên mũi tàu kiên quyết bám trụ máy của vòi rồng nên tàu Trung Quốc không thực hiện được ý đồ.

Sau hơn 1 giờ đối đầu, vào khoảng 9 giờ 45 phút, toàn bộ tàu Trung Quốc đã rút lui. Tàu kiểm ngư của ta bị thiệt hại một phao bè, một anten vinasat bị thổi xuống biển, một loa tuyên truyền bị hỏng nặng. Tuy nhiên, toàn bộ thuyền viên an toàn.

Thay mặt các thuyền viên, thuyền trưởng tàu kiểm ngư gửi lời chào quyết thắng về đất liền và mong đồng bào yên tâm: Lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam sẽ đấu tranh quyết liệt, đáp trả thích đáng và không khoan nhượng với bất kể hành động nào xâm phạm chủ quyền Việt Nam!


Clip tàu Việt Nam đáp trả tàu Trung Quốc - Tuổi Trẻ Online

Clip tàu Việt Nam đáp trả tàu Trung Quốc - Tuổi Trẻ Online

Bạn đang xem Clip tàu Việt Nam đáp trả tàu Trung Quốc - Tuổi Trẻ Online tại Blog Bít Tuốt Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Bít Tuốt Blog nếu bài viết có ích !
Like Bít Tuốt Blog trên Facebook để ủng hộ mình nhé

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply