» » » Bị CSGT giữ bằng lái xe có làm lại bằng mới có được không?

Bị CSGT giữ bằng lái xe có làm lại bằng mới có được không?

Bị CSGT giữ bằng lái xe có làm lại bằng mới có được không? Bị giữ bằng lái xe có đăng ký làm lại bằng lái xe được không.Bị CSGT giữ bằng lái xe và mất biên lại xử phạt không đi nộp phạt được có thi làm lại bằng mới có được không? Giấy phép lái xe bị thu giữ có được cấp mới ? Bị tạm giữ bằng lái xe có làm lại bằng mới được không?

Có bạn có hỏi: Do một lần vi phạm lỗi vượt đèn đỏ, bị CSGT tạm giữ giấy phép lái xe ( GPLX), do ở xa không có điều kiện đi nộp phạt và biên bản phạt xe không còn do bị mất ví nên chưa đi đóng phạt được vì vậy mình vừa ngại vừa sợ do không hiểu luật nên không đi nộp phạt hơn 1 năm nay . Như trường hợp này của mình mình đi đăng ký thi lấy bằng lái xe mới có được không

Bít Tuốt xin trả lời :

- Về nguyên tắc, người vi phạm hành chính phải chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan có thẩm quyền. Bạn đã bị xử phạt vi phạm vượt đèn đỏ và bị tạm giữ giấy phép lái xe, nếu bị mất biên bản vi phạm, bạn có thể đến Đội CSGT Quận huyện bạn vi phạm trình bày để có hướng dẫn và họ truy tìm lại và bạn phải nộp phạt (cũng như tiền chậm nộp phạt) theo qui định.

- Trường hợp bạn không nộp phạt mà làm hồ sơ thi lại bằng lái xe mới, khi nộp hồ sơ thi lại, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra tính xác thực của bằng lái, xác minh dữ liệu liên quan. Nếu phát hiện giấy phép lái xe cũ của bạn đang bị cảnh sát giao thông tạm giữ để xử lý vi phạm giao thông mà bạn cố tình khai báo mất hoặc có hành vi gian dối khác thì sẽ bị thu hồi giấy phép lái xe và hồ sơ gốc, thậm chí có thể bị thu giấy phép lái xe vĩnh viễn vì vậy các bạn lưu ý .Bị CSGT giữ bằng lái xe có làm lại bằng mới có được không?

Bị CSGT giữ bằng lái xe có làm lại bằng mới có được không?

Bạn đang xem Bị CSGT giữ bằng lái xe có làm lại bằng mới có được không? tại Blog Bít Tuốt Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Bít Tuốt Blog nếu bài viết có ích !
Like Bít Tuốt Blog trên Facebook để ủng hộ mình nhé

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply