» » Bị giữ bằng lái nhưng nộp phạt không đúng hẹn bị xử lý ra sao?

Bị giữ bằng lái nhưng nộp phạt không đúng hẹn bị xử lý ra sao?

Bị giữ bằng lái nhưng nộp phạt không đúng hẹn bị xử lý ra sao như thế nào? Bị giữ bằng lái nhưng nộp phạt không đúng hẹn bị xử lý như thế nào ? Bị giữ bằng lái nhưng quá ngày nộp phạt mới đi nộp phạt bị xử lý như thế nào?


Bạn đọc Phương Mai có phản ánh :  Cách đây chừng 2 tháng, tôi vi phạm lỗi giao thông và bị cảnh sát giao thông xử phạt và giữ bằng lái xe máy trong 30 ngày. Nhưng vì công việc quá bận nên tôi không đến nộp phạt để lấy lại bằng lái xe đúng hạn như trong giấy hẹn thì sẽ bị xử lý thế nào? Liệu có bị tăng mức phạt đối với lỗi này không?

Trả lời :

- Theo Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung năm 2008 và quy định tại khoản 1 Điều 55 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt, trừ trường hợp được hoãn chấp hành quyết định phạt tiền.

- Điều 65 của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002 quy định cá nhân bị phạt tiền từ 500.000 đồng trở lên có thể được hoãn chấp hành quyết định xử phạt trong trường hợp đang gặp khó khăn đặc biệt về kinh tế và có đơn đề nghị được UBND cấp xã nơi người đó cư trú hoặc tổ chức nơi người đó làm việc xác nhận.
Thời hạn hoãn chấp hành quyết định phạt tiền không quá ba tháng, kể từ khi có quyết định hoãn.

- Như vậy, nếu bạn đã bị cảnh sát giao thông giao quyết định xử phạt, quá thời hạn nêu trên mà bạn không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành. Bạn phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện các biện pháp cưỡng chế.

- Đối với mức phạt thì vẫn được giữ nguyên, bạn không bị áp dụng tăng mức phạt.

Nguồn Soha.vnBị giữ bằng lái nhưng nộp phạt không đúng hẹn bị xử lý ra sao?

Bị giữ bằng lái nhưng nộp phạt không đúng hẹn bị xử lý ra sao?

Bạn đang xem Bị giữ bằng lái nhưng nộp phạt không đúng hẹn bị xử lý ra sao? tại Blog Bít Tuốt Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Bít Tuốt Blog nếu bài viết có ích !
Like Bít Tuốt Blog trên Facebook để ủng hộ mình nhé

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply