» » Mất bằng lái xuất trình hồ sơ gốc của giấy phép lái xe được không ?

Mất bằng lái xuất trình hồ sơ gốc của giấy phép lái xe được không ?
Mất bằng lái xuất trình hồ sơ gốc của giấy phép lái xe được không ? Bị mất bằng lái xe khi vi phạm luật xuất trình hồ sơ gốc của giấy phép lái xe có được không ?  Xuất trình hồ sơ gốc của giấy phép lái xe thay bằng lái xe khi công an hỏi có được không

Câu hỏi: Khi đi đường bị vi phạm luật giao thông mới bị mất giấy phép lái xe (GPLX). Khi CSGT kiểm tra mình chỉ có hồ sơ gốc GPLX vậy có đúng quy định không?

Về vấn đề này, ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Công an trả lời như sau:

- Theo quy định tại Khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ thì: Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo Đăng ký xe; Giấy phép lái xe; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới và Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

- Vì vậy, khi CSGT kiểm tra, các bạn không xuất trình được GPLX mà xuất trình hồ sơ gốc GPLX là vi phạm quy định nêu trên.

Bởi vì, hồ sơ gốc GPLX không thể thay thế được GPLX. Mặt khác, khi đi làm lại thủ tục xin cấp lại GPLX phải đủ điều kiện được cấp GPLX thì mới được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Xem thêm:  Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe khi bị mất

Thông tin được cập nhật từ chinhphu.vn


Mất bằng lái xuất trình hồ sơ gốc của giấy phép lái xe được không ?

Mất bằng lái xuất trình hồ sơ gốc của giấy phép lái xe được không ?

Bạn đang xem Mất bằng lái xuất trình hồ sơ gốc của giấy phép lái xe được không ? tại Blog Bít Tuốt Đừng quên nhấn LIKE Chia Sẻ để ủng hộ Bít Tuốt Blog nếu bài viết có ích !
Like Bít Tuốt Blog trên Facebook để ủng hộ mình nhé

«
Next
Newer Post
»
Previous
Older Post

No comments:

Leave a Reply